Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Chi phí để bọc răng sứ là bao nhiêu?

Bọc răng sứ là phương pháp mặc thêm áo bên ngoài cho răng miệng, thực hiện tốt các chức năng của thân răng và mang đến cho khuôn răng một bộ dạng mới, tự tin và thu hút người đối diện.

Răng sứ giống như một chiếc răng giả thay thế cho những chiếc răng thật bị hư hỏng hay không được đều đẹp, khiến cho người có khuôn răng không đều dẫn đến mất tự tin.

 Hãy cùng với Trồng Răng Implant tìm hiểu rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thông qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

>>> Xem thêm: Các dịch vụ nha khoa tại Trồng Răng Implant

Khái niệm về bọc răng sứ thẩm mỹ mà bạn cần biết

– Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp được thực hiện để phục hình các loại răng bị hư tổn, không được đều đẹp hiện nay được mọi người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.

– Bọc răng sứ mang đến một khuôn răng mới đều, đẹp, trắng sáng giống với răng thật một cách nhanh chóng trên các phương pháp làm răng để mang đến một nụ cười tự tin dành cho bạn. 

Đối tượng nên bọc răng sứ thẩm mỹ là ai? 

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp thẩm mỹ tốt nhất hiện nay để phục hình được những chiếc răng hư hỏng, các trường hợp răng miệng dưới đây nên sử dụng phương pháp bọc răng thẩm mỹ:

– Men răng, màu răng không được đều, đẹp hoặc bị nhiễm màu các phương pháp tẩy trắng không thể khắc phục được.

– Khuôn răng thật bị sứt mẻ, gãy, răng có kẽ hở lớn gây khó khăn trong khi nhai và làm mất thẩm mỹ cho khuôn miệng khiến cho bạn mất tự tin.

– Hình dáng của khuôn răng không được đẹp làm cho miệng bị hô, móm, khấp khểnh khiến cho khuôn mặt bị mất thẩm mỹ.

– Răng bị sâu, hư hỏng các vấn đề về răng quá nặng không thể khắc phục được bằng các phương pháp khác.

– Trong trường hợp bạn bị mất răng vĩnh viễn hoặc bị tiêu xương ở ổ chân răng, răng bị hư hỏng nặng bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ kết hợp với phương pháp cấy ghép răng implant để có thể phục hình được tình trạng của răng miệng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

>>> Xem thêm: Trồng răng implant trọn đời tại Trồng Răng Implant

Xu hướng bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay 

– Hiện nay với đời sống của con người ngày càng được nâng cao, chính vì vậy mọi người ngày càng có xu hướng làm đẹp và nâng cao, cải thiện sắc vóc, vẻ bề ngoài của mình.

– Trong đó khuôn răng miệng được mọi người lựa chọn cải thiện để mang đến cho mình khuôn miệng đẹp, cải thiện được các góc cạnh của khuôn mặt mình.

– Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp phục hình răng nhanh chóng hiện đang được mọi người sử dụng rộng rãi, ưu tiên lựa chọn sử dụng hàng đầu mang đến một khuôn răng đều đẹp.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ mang đến cho người lựa chọn sử dụng một hàm răng trắng đều, đẹp khắc phục được các nhược điểm mang đến một nụ cười tỏa sáng tự tin. 

Dịch vụ bọc răng thẩm mỹ hiện nay đang được ưa chuộng và quan tâm rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ 

– Các răng thật có các khuyết điểm khiến cho bạn không được tự tin thì việc lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp phục hình răng hiệu quả và phổ biến được nhiều người lựa chọn.

– Các răng sứ được thiết kế giống như những chiếc mão sứ bao bọc ở bên ngoài những chiếc răng thật khôi phục được chức năng của răng cũng như mang đến tính thẩm mỹ tốt nhất dành cho hàm răng.

– Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ mang đến cho bạn có nụ cười đẹp và khắc phục được hầu hết các khuyết điểm của hàm răng mang đến một vẻ đẹp tự nhiên.

– Răng sứ đóng vai trò giống với một chiếc răng thật, đảm nhận toàn bộ chức năng của thân răng, có độ bền cao, đảm bảo được chức năng nhai tốt, không gây ảnh hưởng gì đến cơ thể và sức khỏe của con người.

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ có đau không và các hậu quả có thể để lại

– Các khách hàng có ý định bọc răng sứ để mang đến nụ cười tỏa sáng, tự tin nhưng luôn phân vân phương pháp này có gây đau hay không?, có để lại các hậu quả nghiêm trọng cho răng thật và khuôn miệng hay không?

– Khi tiến hành bọc răng sứ các bác sĩ sẽ mài đi lớp cùi mỏng của răng thật để cho các mão sứ chụp vào vừa khít với răng thật.

– Các phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ đòi hỏi cao về kỹ thuật, các công nghệ  và khả năng tay nghề của các bác sĩ để mang đến kết quả tốt nhất dành cho các vị khách hàng, bệnh nhân.

– Chính vì vậy phương pháp bọc răng sứ nếu được thực hiện đúng với kỹ thuật và các tiêu chuẩn đề ra thì không hề gây đau đớn hay khó chịu dành cho các bệnh nhân.

– Nhưng nếu không được thực hiện đúng chuẩn và kỹ thuật tốt nhất thì bọc răng sứ thẩm mỹ có thể có thể dẫn đến các hậu quả dưới đây:

Bọc răng sứ bị cộm, gây khó chịu 

Các trường hợp đau nhức khi bọc răng sứ thường ít xảy ra nhưng các sai sót trong quá trình làm răng vẫn có thể dẫn đến tình trạng này.

Các nguyên nhân có thể gây cộm, khó chịu khi bọc răng sứ đó có thể là:

– Các nha sĩ, bác sĩ lấy khuôn răng không đúng, có thể là do các bác sĩ sử dụng các công cụ thông thường không chuyên nghiệp việc lấy dấu răng không chính xác, không khớp với các răng thật sẽ gây ra tình trạng bị cộm, không khít với răng thật.

Việc cộm răng, khó chịu sẽ gây nên tình trạng đau nhức, khó chịu khi nhai hoặc cắn mạnh, khó chịu.

– Nha sĩ mài răng không chính xác, công đoạn mài răng chính là công đoạn quan trọng nhất trong khi quá trình bọc răng sứ, các răng thật nếu không được mài chính xác sẽ dẫn đến tình trạng răng bị cộm và gây khó chịu.

– Đội ngũ nha sĩ không kiểm tra lại khớp cắn, hàm răng để điều chỉnh lại sau khi làm răng, không trám các khe trống của răng sứ gây giắt thức ăn, cộm răng gây nên tình trạng hơi thở có mùi khi làm răng sứ.

– Trước khi tiến hành bọc răng sứ các bác sĩ không thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ như không điều trị các bệnh lý về răng miệng, không cạo vôi răng,…

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

>>> Xem thêm: Bảng giá về các dịch vụ nha khoa tại Trồng Răng Implant

Bọc răng sứ thẩm mỹ gây viêm lợi 

Viêm lợi là một biến chứng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ, gây ảnh hưởng đến răng miệng nếu như không được điều trị kịp thời các nguyên nhân có thể bị viêm lợi chủ yếu là các nguyên nhân dưới đây:

Răng sứ được tạo nên chế tác khống chuẩn xác, sai kích thước khiến cho tình trạng viêm lợi diễn ra gây đau nhức.

Các bệnh lý về răng miệng không được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ, khiến cho các bệnh lý về răng miệng càng nặng hơn.

Nha sĩ không lấy sạch các chất gắn các mão sứ còn dư để hình thành các mảng bám vào trong răng gây kích ứng và viêm lợi.

Vệ sinh răng và chăm sóc răng miệng không đúng cách khiến cho vi khuẩn tích tụ.

 

Chi phí bọc răng sứ tại Nha khoa Trồng Răng Implant là bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay được nhiều người quan tâm, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bảng giá khác nhau cho từng phương pháp và các chất liệu riêng biệt để tạo nên răng sứ.

Ngoài chi phí ra thì chất lượng dịch vụ bọc răng sứ tại Trồng Răng Implant cũng được các khách hàng đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Tham khảo bảng giá bọc 1 chiếc răng sứ tại Trồng Răng Implant ở dưới đây:

 

Răng sứ kim loại Mỹ ( BH 3 năm )01 răng1.000.000đ
Răng sứ Vita Đức ( BH 4 năm )01 răng1.500.000đ
Răng toàn sứ Zirconia ( CAD/CAM ) ( BH 7 năm )01 răng3.500.000đ
Răng sứ Titan ( BH 5 năm )01 răng2.000.000đ
Răng toàn sứ Full Zirconia ( CAD/CAM ) ( BH 10 năm )01 răng4.000.000đ
Răng toàn sứ Lava Plus – 3M ESPE ( CAD/CAM ) ( BH 15 năm )01 răng8.000.000đ
Răng toàn sứ Cercon HT ( CAD/CAM ) ( BH 10 năm )01 răng5.000.000đ
Mặt dán Verneer sứ Emax ( CAD/CAM ) ( BH 5 năm )01 răng6.000.000đ
Đút cùi giả bằng chốt sợi01 răng1.000.000đ
Đút cùi giả kim loại01 răng400.000đ
Inlay/onlay Composite01 răng3.000.000đ
Đút cùi giả bằng Zirconia01 răng3.000.000đ
Inlay/onlay Empress, CAD/CAM ( Ivoclar vivadent – Thụy Sĩ )01 răng4.000.000đ

 

Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau của mỗi nha khoa như tay nghề của bác sĩ và các thiết bị và cơ sở vật chất mà họ cung cấp đến cho khách hàng.

– Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản như: số lượng răng muốn phục hình, loại răng sứ mà bạn lựa chọn ( răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ, răng sứ titan,…)

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Trên đây là một số thông tin về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là gì, bọc răng sứ có đau hay không, và mức chi phí bạn cần tham khảo khi quyết định bọc răng sứ mà Nha khoa Trồng Răng Implant đưa ra cho bạn. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

  • Đặt lịch hẹn
  • Hệ thống nha khoa
  • 1900077791
  • 1900077791