Niềng răng trong suốt Invisalign là gì? Những điều cần biết về niềng răng

Niềng răng trong suốt là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Đây được xem là giải pháp để vừa đảm bảo chỉnh lại hàm răng “thiếu quy củ” vừa mang đến tính thẩm mỹ vượt trội nhất. Một trong những công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay phải kể đến là Invisalign. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin qua bài viết sau.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp chỉnh răng nhưng không sử dụng đến mắc cài hay dây thun như cách niềng truyền thống. Thay vào đó, cách niềng răng này sẽ sử dụng khay kiềng trong suốt để chỉnh hàm răng trở nên ngay ngắn và có tính thẩm mỹ hơn.

Ai nên lựa chọn niềng răng Invisalign?

Những đối tượng thích hợp để sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign như:

 • Người có hàm răng thưa, khấp khểnh
 • Người có răng mọc lệch, móm, hô hay mọc lộn xộn…

Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp niềng răng này thích hợp để sử dụng cho cả người lớn vả trẻ em. Đặc biệt, đối với những người làm việc trong môi trường yêu cầu cao về việc giao tiếp hay tính thẩm mỹ thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp nẹp răng trong suốt Invisalign

Liệu phương pháp nẹp răng trong suốt Invisalign vì sao lại được đánh giá cao như vậy? Nguyên lý hoạt động của cách niềng răng này như thế nào?

 • Phương pháp này sẽ sử dụng khay niềng trong suốt. Kích thước sẽ được thiết kế tùy theo kích thước hàm răng của từng cá nhân. Tùy theo từng giai đoạn niềng để thiết kế khay niềng với kích thước khác nhau.
 • Trong quá trình niềng răng sẽ cần sử dụng nhiều khay. Tất cả đều được đánh số thứ tự từ 1 đến cuối cùng. Mỗi khay sẽ có thời gian đeo trung bình khoảng 2 tuần. Kích thước khay sẽ được thiết kế nhỏ dần để phù hợp với tình trạng dịch chuyển của răng.
 • Thường thì một quá trình niềng răng này sẽ cần dùng từ 20 – 40 khay niềng. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu nhất, người dùng sẽ phải đeo khay niềng 24/24.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign cần trải qua một quy trình thăm khám và thực hiện các bước niềng rất nghiêm ngặt. Điều này mới đảm bảo mang đến hiệu quả điều chỉnh răng được tối ưu nhất.

 • Bước 1: Bệnh nhân sẽ được chụp X quang để xác định tình trạng răng
 • Bước 2: lấy dấu răng để thiết kế niềng răng phù hợp
 • Bước 3: bác sĩ sẽ tư vấn kế hoạch điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý sẽ tiến hành thiết kế và sản xuất khay niềng.
 • Bước 4: bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách mang khay niềng cũng như cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

Có một số trường hợp bệnh nhân cần phải kết hợp cả khay niềng trong suốt với một số khí cụ hay các thủ thuật nha khoa đi kèm như:

 • Sử dụng dây chun liên hàm: Dây chun này sẽ được căng từ hàm này sang hàm khác. Mục đích của nó là giúp tăng tình trạng dịch chuyển răng và mang đến hiệu quả niềng răng cao hơn.
 • Gắn Attachment lên răng: Đây là một nút chặn giúp tạo lực bám cho khay niềng trong suốt được chắc hơn. Hiểu một cách đơn giản thì nó tương tự như những mắc cài trong cách niềng răng truyền thống.
 • Pontics: Đối với một số trường hợp cần phải nhổ răng sẽ được chỉ định dùng răng giả để thay thế vị trí bị loại. Điều này giúp không ai biết được người bệnh đã nhổ răng.
 • Đánh bóng và tạo đường nét: Nhiều trường hợp người bệnh khi niềng răng cần phải tạo thêm không gian hoặc phải nới lỏng các điểm tiếp xúc trong răng mới có thể đảm bảo khả năng dịch chuyển răng tốt nhất. Khi đó việc đánh bóng cũng như tạo đường nét cho răng là một công việc cần thiết.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

Thời gian niềng răng trong suốt Invisalign có lâu hơn phương pháp truyền thống không?

Đây là điều mà nhiều người băn khoăn khi có ý định niềng răng trong suốt Invisalign.  Thực ra, thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào mức độ cấu tạo của hàm răng. Nếu tình trạng răng lệch ít thì thời gian niềng sẽ nhanh hơn. Nếu răng có độ lệch quá lớn thì quá trình niềng cần thời gian dài để điều chỉnh. Thông thường, phương pháp niềng răng bằng cách niềng trong suốt này sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm đối với người lớn. Riêng trẻ em thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn.

Thời gian niềng răng trong suốt Invisalign có lâu hơn phương pháp truyền thống không?

Bên cạnh đó, thời gian niềng lâu hay mau còn tùy thuộc vào kỹ thuật niềng, phương pháp kết hợp đi kèm…Vì vậy, để nắm rõ thông tin hơn, người bệnh cần đến trực tiếp các phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn, tham khám và hỗ trợ chất lượng nhất.

Trên đây là những thông tin về niềng răng trong suốt Invisalign mà bạn cần biết. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về phương pháp điều chỉnh và làm đẹp hàm răng này. Từ đó, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

> 6+ dấu hiệu mọc răng khôn dễ nhận thấy nhất

> TOP 10 địa chỉ nha khoa niềng răng ở Quận 7 uy tín

 • Đặt lịch hẹn
 • Hệ thống nha khoa
 • 1900077791
 • 1900077791