Khái niệm về niềng răng, báo giá niềng răng tại Trồng Răng Implant

Các khuyết điểm của hàm răng giống như bị móm, răng thưa, răng khấp khểnh không đều,… khiến cho mọi người mất tự tin khi giao tiếp trước người đối diện và các vấn đề khác về răng miệng. Phương pháp niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh răng mang lại hiệu quả cao.

Cùng với Trồng Răng Implant tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng chỉnh nha thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Tìm hiểu thông tin về phương pháp niềng răng 

Niềng răng chỉnh nha là một phương pháp điều chỉnh được hàm răng và các khớp cắn dựa vào sự di chuyển của các răng.

– Sự di chuyển của các răng được sắp xếp theo một lộ trình được tính toán sẵn đi theo các dụng cụ sử dụng để niềng răng riêng biệt như các mắc cài, bộ dây cung, khay niềng,…

– Khi các răng dịch chuyển các khung xương hàm cũng được thay đổi và ổn định không có tác động nào khác trên hàm răng của các khách hàng.

Trong quá trình niềng răng nếu như biết kết hợp và chăm sóc răng miệng đảm bảo thì sau khi niềng răng, khuôn răng vẫn chắc khỏe bình thường và mang đến một khuôn răng đẹp ngoài mong đợi dành cho bạn.

Đối tượng thường được áp dụng các phương pháp niềng răng 

Đối tượng được chỉ định niềng răng 

Phương pháp niềng răng chỉnh nha là một phương pháp mang lại hiệu quả cao và thường được các nha sĩ chỉ định cho các trường hợp khuôn răng không đúng với khớp cắn như:

– Bệnh nhân bị móm, hô, răng thưa và hàm răng khấp khểnh không đều gây mất đi thẩm mỹ khiến cho bạn không tự tin. 

– Các trường hợp có răng bị sai lệch khớp cắn, khớp cắn không đều, khớp cắn bị hở, khớp cắn chéo, khiến cho quá trình ăn uống gặp khó khăn.

– Trường hợp thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm thường được chỉ định niềng răng để có thể khắc phục được một cách nhanh chóng nhất, mang đến hàm răng đều vào đẹp.

Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mang lại 

Phương pháp niềng răng là các phương pháp cổ điển nhưng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng bởi vì phương pháp niềng răng để lại nhiều lợi ích.

– Niềng răng chỉnh nha giúp cho các răng được đều đặn, ngay hàng, đúng khớp cắn mang đến tính thẩm mỹ cao, khiến cho các khách hàng tự tin hơn trong khi giao tiếp với người đối diện.

– Đối với các bệnh nhân bị lệch khớp cắn thì phương pháp niềng răng giúp giảm tối đa được các áp lực ở trong quai hàm cho các bệnh nhân.

– Niềng răng giúp điều chỉnh được hàm răng về đúng với các khớp cắn giúp cho quá trình nhai và tình trạng của răng miệng luôn được đảm bảo một cách tốt nhất.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay 

Niềng răng bằng phương pháp cổ điển 

– Phương pháp niềng răng tháo lắp là một phương pháp cổ điển, phương pháp này sử dụng các loại hàm nhựa ( loại có móc hoặc không có móc ) để đeo vào hàm răng thật nắn chỉnh và thay đổi hàm răng một cách từ từ để có một khuôn răng đẹp.

– Niềng răng tháo lắp có thể tháo ra dễ dàng về có thể dễ dàng vệ sinh hàng ngày, được sử dụng cho các trường hợp đơn giản dễ dàng có thể điều trị.

– Thời gian niềng răng bằng phương pháp này chậm hơn so với các phương pháp khác và không mang lại hiệu quả cao cho khuôn răng.

– Nhưng phương pháp này mang đến tính thẩm mỹ cao và có thể linh hoạt trong các tình huống ăn uống và có thể dễ dàng chăm sóc răng miệng.

– Phương pháp niềng răng tháo lắp là một phương pháp mang lại tính hiệu quả thấp cho các tình trạng răng miệng bị sai lệch nhiều,… với mức chi phí cao hơn nhiều lần so với các phương pháp khác đa số mọi người thường sử dụng các phương pháp niềng răng mắc cài.

Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Niềng răng mắc cài cố định 

Các loại mắc cài thường được gắn vào phần thân răng từ lúc bắt đầu điều trị và được tháo ra khi quá trình niềng răng hoàn tất và mang đến hàm răng đều đẹp.

– Mang đến hiệu quả cao cho răng miệng hơn so với phương pháp niềng răng tháo lắp nhưng lại khó khăn trong việc vệ sinh và có tính thẩm mỹ không được cao.

– Quá trình niềng răng mắc cài cố định thường kéo dài tối đa 3 năm.

– Phương pháp niềng răng mắc cài này được các khách hàng đánh giá cao và mang lại hiệu quả tối ưu và mang đến kết quả nhanh chóng nhờ đến lực kéo chỉnh linh hoạt.

Chi phí niềng răng hiện là bao nhiêu? 

Có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau có những ưu, nhược điểm khác nhau nên mức chi phí để niềng răng cũng sẽ có những sự khác biệt trong từng trường hợp khác nhau.

– Đặc biệt mức chi phí niềng răng phụ thuộc chủ yếu vào điều kiện kinh tế của mỗi đối tượng khác nhau.

– Để cho mọi người có thể xác định được rõ hơn về mức chi phí và chuẩn bị tốt cho bản thân mình đối với các khách hàng có nhu cầu chỉnh nha và niềng răng

– Chi phí niềng răng tại nha khoa Trồng Răng Implant phương pháp phổ biến có thể dao động từ 20.000.000 – 45.000.000 đồng.

– Tại Trồng Răng Implant để hỗ trợ cho khách hàng giảm bớt được các áp lực về chi phí bằng hình thức niềng răng trả góp, thanh toán nhiều thời điểm khác nhau với mức lãi suất 0% giúp cho các khách hàng có thể linh hoạt trong việc thanh toán.

Nếu như quý khách hàng vẫn còn thắc mắc đối với mức chi phí niềng răng và phân vân có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Trồng Răng Implant để được các nha sĩ tư vấn miễn phí chi tiết, cụ thể nhất.

Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Những thắc mắc trong quá trình niềng răng 

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

– Phụ thuộc vào các độ tuổi khác nhau, mức độ cần cải thiện của răng, loại mắc cài của khách hàng lựa chọn sử dụng.

Thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1 năm đến 3 năm, các trường hợp khó khăn, phức tạp hơn sẽ kéo dài lâu hơn.

Quá trình niềng răng có đau hay không?

Niềng răng có đau hay không có thể phụ thuộc nhiều vào tay nghề của các bác sĩ và các trang thiết bị chuyên nghiệp của phòng khám.

– Phương pháp niềng răng chủ yếu sử dụng lực siết của các dây cung làm di chuyển các răng, trong quá trình niềng răng cần nhổ bớt răng để lấy chỗ cho răng di chuyển.

Đối với các phương pháp niềng răng với lực siết vừa đủ làm cho răng di chuyển theo đúng khớp cắn, hàm răng hạn chế tối đa được sự đau nhức và bất tiện khi niềng răng gây ra.

 

Răng có yếu đi khi niềng răng hay không?

Nếu trong quá trình niềng răng có xuất hiện các vấn đề sau thì việc niềng răng sẽ khiến cho các răng thật bị yếu đi.

– Các kỹ thuật niềng răng không được tốt, chuyên nghiệp, vật dụng kém chất lượng.

– Mắc cài được gắn không chuẩn, lực siết răng không chuẩn, răng di chuyển không đúng, răng di chuyển chậm,…

– Lực siết quá mạnh gây nên hiện tượng đau nhức, bị tiêu xương ổ răng,… 

– Các bệnh lý về răng không được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành niềng răng,…

– Phác đồ điều trị được đưa ra không đúng chuẩn đối với cá bệnh nhân, khách hàng cụ thể.

Quá trình ăn uống khi niềng răng như thế nào?

– Khi mới bắt đầu niềng răng có thể quý khách hàng có thể không quen khi có các dụng cụ để niềng răng ở trong miệng của mình sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn uống trong những ngày đầu tiên.

– Có thể ăn những món ăn mềm như cháo, sup trong thời gian đầu tiên để mang đến cảm giác dễ chịu hơn trong răng miệng.

– Chia thành các bữa ăn nhỏ trong ngày, và sử dụng các loại đồ ăn mềm hạn chế áp lực nhai quá lớn lên hàm răng.

– Luôn vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất để đảm bảo răng miệng luôn được sạch sẽ.

Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Hy vọng bài viết trên đây của nha khoa Trồng Răng Implant mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, khi cần tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về tình trạng răng miệng của mình có thể liên hệ trực tiếp với Trồng Răng Implant.

  • Đặt lịch hẹn
  • Hệ thống nha khoa
  • 1900077791
  • 1900077791