Trồng răng Implant là gì? Có đau không? Giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant từ lâu đã được biết đến là phương pháp phục hình răng đã mất mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Vậy phương pháp trồng răng Implant được thực hiện như thế nào? Có đau không? Và chi phí trồng răng Implant hết bao nhiêu?

Mục lục nội dung
1. Phương pháp trồng răng Implant là gì?
2. Ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant
   2.1 Ưu điểm
   2.2 Nhược điểm
3. Trồng răng Implant có đau không?
   3.1 Sử dụng thuốc tê
   3.2 Thời gian cấy trụ Implant nhanh
   3.3 Bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn và tay nghề cao
4. Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu?
   4.1 Số lượng răng cần trồng
   4.2 Chất lượng của trụ Implant
   4.3 Chất lượng, mức độ uy tín của nha khoa
   4.4 Tình trạng răng miệng hiện tại

1. Phương pháp trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và hiệu quả thẩm mỹ giống như răng thật.
Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào trong xương hàm. Sau khi trụ đã tích hợp cứng chắc với xương thì mới tiến hành gắn mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.
Một chiếc răng Implant sẽ bao gồm 3 thành phần không thể thiếu đó là: trụ Implant, Abutment và mão răng sứ.


2. Ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant
2.1 Ưu điểm
– Răng Implant có độ bền chắc cao, giúp khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật, đảm bảo ăn uống thoải mái, kể cả những thức ăn cứng, dai.
– Mão sứ có màu sắc tự nhiên, hài hòa so với các răng thật khác trong cung hàm.
– Trụ Implant tích hợp cứng chắc với xương hàm và thúc đẩy xương hàm phát triển. Chính vì vậy, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương vô cùng hiệu quả.
– Răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Hơn hết, răng Implant tồn tại độc lập nên không cần phải mài mòn hay xâm lấn các răng thật kế cận.
– Răng Implant có tuổi thọ cao, thậm chí vĩnh viễn nếu như được chăm sóc tốt.

2.2 Nhược điểm
Cho đến nay, trồng răng Implant vẫn là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng đem lại hiệu quả tối ưu nhất và không có nhược điểm. Chỉ có phần chi phí đầu tư ban đầu hơi cao làm cho các khách hàng còn phân vân. Tuy nhiên, khi trồng răng Implant, khách hàng chỉ cần trồng một lần sẽ sử dụng được trọn đời, chứ không cần phải làm lại nhiều lần như cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp.

3. Trồng răng Implant có đau không?
Có khá nhiều các khách hàng lo lắng, không biết liệu trồng răng Implant có đau không, có nguy hiểm không. Thực chất, khách hàng không cần phải quá lo lắng, vì tại các nha khoa uy tín hiện nay, quy trình cấy ghép Implant đều diễn ra khá nhanh chóng, an toàn và không đau nhờ vào các yếu tố sau:

3.1 Sử dụng thuốc tê
Trong quá trình thực hiện cấy trụ Implant vào trong xương hàm, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ, giúp cho khách hàng hoàn toàn thoải mái và không hề cảm thấy đau nhức, khó chịu khi trồng răng Implant.

3.2 Thời gian cấy trụ Implant nhanh
Nhờ vào máy móc, trang thiết bị hiện đại mà thời gian đặt 1 trụ Implant vào trong xương hàm diễn ra khá nhanh chóng, chỉ từ 10 – 15 phút/trụ.

3.3 Bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn và tay nghề cao
Để thực hiện trồng răng Implant, đòi hỏi bác sĩ phải có đủ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và khả năng xử lý, khắc phục nhanh chóng các tình huống có thể xảy ra. Đảm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất.
Ngoài ra, sau khi cấy ghép Implant xong, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phục hình răng mất bằng phương pháp này.

4. Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu?
Chi phí trồng răng Implant cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: số lượng răng cần trồng, tình trạng răng hiện tại, chất lượng của trụ Implant, chất lượng của nha khoa,…

4.1 Số lượng răng cần trồng
Số lượng răng mất càng nhiều thì chi phí trồng răng Implant sẽ càng càng cao. Do đó, khi mất răng, bạn nên đến ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra giải pháp kịp thời. Nếu để tình trạng mất răng kéo dài thì các răng thật còn lại sẽ có xu hướng bị xô lệch, lung lay, dẫn đến mất nhiều răng hơn nữa.

4.2 Chất lượng của trụ Implant
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau, với mức giá cũng có sự chênh lệch đáng kể. Do đó, tùy vào khả năng tài chính của mình mà bạn hãy lựa chọn cho mình loại trụ Implant phù hợp nhé!

4.3 Chất lượng, mức độ uy tín của nha khoa
Thông thường, các nha khoa có độ tin cậy cao, chất lượng dịch vụ tốt thì chi phí dịch vụ cũng sẽ có phần chênh lệch cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ, đừng vì “ham rẻ” mà lựa chọn những nha khoa kém chất lượng, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

4.4 Tình trạng răng miệng hiện tại
Nếu như bạn bị mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu nhiều cần phải ghép xương, thì chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn so với những trường hợp trồng răng Implant nhưng xương hàm đầy đủ tiêu chuẩn.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về phương pháp trồng răng Implant – phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay. Nếu như bạn đang bị mất răng nhưng không biết tình trạng sức khỏe của mình có trồng răng Implant được hay không, bạn nên đến ngay nha khoa để các bác sĩ kiểm tra và tư vấn lựa chọn giải pháp phù hợp nhé!

  • Đặt lịch hẹn
  • Hệ thống nha khoa
  • 1900077791
  • 1900077791